ออกแบบกราฟฟิกดีไซน์,เว็ปไซต์,สื่อโฆษณา,กล่องสบู่,กล่องครีม,ผลิตกล่อง,ออกแบบกล่อง,ออกแบบกล่องครีม,กระดาษโน๊ต,กระดาษก้อน,สื่อสิ่งพิมพ์,ป้าย,อิงค์เจท,โบชัวร์,แผ่นพับ,แคตตาล็อก,บรรจุภัณฑ์,กล่อง,magazine,รับทำAdWords,โฆษณา,หนังสือ,นิตยสาร,Business Forms,เสื้อฟอร์ม,กล่อง,กล่องครีม,ผลิตกล่อง,กล่องกระดาษ,พิมพ์กล่อง,รับออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์,Graphic,Graphic design,สิ่งพิมพ์,โลโก้,ออกแบบ,ออกแบบป้ายโฆษณา
   
อยากให้เว็ปไซต์ติดอันดับ ต้องมี Sitemap

Sitemap คือ การทำแผนที่เว็บไซต์ที่ระบุว่ามีหน้าเว็บต่าง ๆ อยู่ที่ไหนบ้าง ซึ่ง Google sitemap มีประโยชน์มากเวลาที่ผู้ใช้ไม่สามารถเข้าถึงได้โดยผ่าน Search engine การที่เราสร้าง Google sitemap และส่งไปให้ Google จะทำให้ Google ค้นหาหน้านั้นเจอได้
Sitemap หรืออีกชื่อที่คุ้นหูว่า "แผนผังเว็บไซต์" เป็นส่วนหนึ่งของเว็บไซต์ ที่อธิบายถึงโครงสร้างของเว็บไซต์ได้ทั้งหมด ซึ่ง Sitemap นี้เองจะเป็นเหมือน "สารบัญ" หรือ "หน้าดัชนี" ของเว็บไซต์ ที่รวม Link ทั้งหมดของเว็บไซต์ไว้ภายในหน้าเดียว และยังช่วยสร้างปฏิสัมพันธ์ที่ดีต่อ Search Engine

ข้อดีของการทำ Sitemap
ในเว็บยุคแรกๆ จะนิยมทำ Sitemap เป็นหน้าเว็บหน้าหนึ่ง เพื่อ รวม link ของทุกๆหน้า ให้ผู้เยี่ยมชมได้ทราบถึง แผนผังการเชื่อมโยงทั้งหมดของเว็บไซต์ ในปัจจุบัน ก็มี Sitemap อีกประเภทหนึ่ง นั่นคือ Sitemap สำหรับ Search Engine โดยเฉพาะ เพื่อให้ Search Engine เข้าถึงเว็บไซต์ได้ง่าย และเข้ามาเก็บข้อมูลตาม link ที่เราจัดทำไว้ให้ ต่อไปเป็นข้อดีของการทำ Sitemap ที่คุณเองอาจยังไม่ทราบ
• ทำให้ผู้ชมเว็บไซต์เข้าใจโครงสร้างเว็บ
• Sitemap ทำให้ผู้พัฒนาเว็บไซต์เข้าใจโครงสร้างของเว็บไซต์ และเห็นภาพรวมของ Link ในเว็บไซต์ ทำให้ง่ายต่อการพัฒนา เนื่องจาก Sitemap จะแบ่งส่วนของเว็บไซต์ ไว้อย่างชัดเจน
• เป็นส่วนหนึ่งของการทำ SEO

การสร้าง Sitemap
1. เพิ่มเว็บของเราใน Google โดยไปที่ Web Master Tools http://www.google.com/webmasters/tools ได้แก่
การเพิ่มเว็บ การสร้าง Sitemap
2. การสร้างไซต์แม็บ (ในกรณีที่คุณมี Link ในเว็บเป็นจำนวนมาก และกลัวว่า bot จะเข้าไปไม่ถึง) สามารถเข้าได้ยังเว็บ http://www.xml-sitemaps.com/ แล้วทำการอับโหลด Sitemap เข้าไปยังระบบของ webmaster tools โดยคุณสามารถอับโหลด File Sitemap โดยไปยังเมนู บริหารเว็บไซต์ > จัดการไฟล์และรูปภาพ ในระบบของ JustMakeWeb.com และอับโหลดลงไปใน Folder "file"
3. หลังจากอับโหลดไฟล์ลงไปแล้ว ให้เรานำลิงค์ ของไฟล์ไป submit ที่ google sitemap โดยตัวอย่าง url จะเป็นประมาณนี้ครับ http://www.example.com/uploads/8/files/sitemap.xml โดยกลับไปยัง Google Webmaster Tool เลือกเว็บไซต์ของเรา และไปยังเมนูทางซ้ายมือ "การเพิ่มประสิทธิภาพ -> Sitemap" และทำตามขึ้นตอน

 
เรียบเรียงโดย : BoyGraphic
  
   
     
 
 
บอยกราฟฟิก,ออกแบบดีไซน์
   
   
 
บริษัท ฟินครีเอเตอร์ จำกัด เลขที่ 71 ม.12 ต.ป่าเลา อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ 67000
คุณบอย 083-6499354 www.Boygraphic.com E-mail : info@boygraphic.com, boydeska@gmail.com
เว็บนี้ถูกออกแบบโดยทีมงานบอยกราฟฟิก ขอสงวนสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ.2558 ห้ามคัดลอกข้อมูลรูปภาพ
หากนำไปใช้ โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดี ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด